Bảo quản trà túi lọc để kéo dài hạn sử dụng

Bảo quản trà túi lọc để khéo dài hạn sử dụng là điều mà ai cũng muốn biết. Ngay bây giờ Tạp Hóa Ba Anh Em sẽ chỉ cho các bạn cách bảo quản túi trà được lâu nhất.

Cách bảo quản trà túi lọc

Các cách bảo quản trà yêu cầu điều kiện bảo quản trà túi lọc tốt nhất là tránh ẩm, nhiệt độ cao, ánh nắng trực tiếp. Để tối đa hóa thời hạn sử dụng của một hộp trà túi lọc. rong trường hợp bạn không thể dùng hết nó một cách nhanh chóng, hãy đảm bảo các điều kiện bảo quản lý tưởng.

Nếu bạn sống ở vùng khô ráo, thoáng mát, sau khi lấy túi trà ra, cách bảo quản trà là bạn chỉ cần đóng hộp hoặc túi lại. Sẽ tốt hơn nếu có một lớp túi để bảo vệ trà túi lọc trong hộp. 

Trong trường hợp bạn sống ở vùng nóng ẩm. Chúng tôi khuyên bạn cách bảo quản trà là nên mua túi trà đóng gói sẵn với một phong bì để bảo vệ mỗi túi tốt hơn.

Dù là loại bao bì nào, miễn là còn nguyên vẹn, bạn có thể đóng kín hộp và bảo quản ở nơi tối, khô ráo, thoáng mát như tủ bếp hoặc tủ đựng thức ăn.

Để bảo quản trà không bị ám mùi khác thì bạn không nên đặt trà, cà phê hoặc thực phẩm có mùi thơm khác gần gói trà nếu bạn muốn lưu giữ hương thơm tinh tế của từng loại trà. Hoặc bạn có thể cần thêm nhiều lớp đóng gói hơn để tách chúng ra.

Các mẹo để giữ trà được lâu hơn

Nếu bao bì không còn nguyên vẹn, bạn có thể chuyển các túi trà sang một hộp kín khác. Bình nhựa hoặc kim loại rất dễ tìm nhưng có thể có mùi cản trở hương thơm tự nhiên của trà. Lọ thủy tinh, gốm và sứ có nắp đậy kín là lựa chọn hoàn hảo.

Bạn có thể bảo quản trà trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng nhưng nên chọn nơi đủ thoáng mát và không bị ám mùi thức ăn. Tiếp tục bảo quản trong tủ lạnh sau khi lấy từng gói ra sử dụng. Nếu vài ngày sau bạn lấy ra mà quên cho vào tủ lạnh. Rất có thể trà sẽ bị ẩm trở lại, không đảm bảo vệ sinh.
Ngoài ra, vì bạn vẫn có thể sử dụng túi trà đã hết hạn sử dụng cho mục đích khác nên không cần phải hối hận. 

Bảo quản trà

Trà túi lọc bảo quản được lâu

Cách tận dụng trà túi lọc hết hạn sử dụng

Đừng vội vứt bỏ những túi trà đã hết hạn sử dụng vì chúng vẫn còn rất hữu ích. Trừ khi túi trà đã bị mốc, bạn có thể sử dụng như sau:

Công dụng làm đẹp

Bạn có thể pha túi trà xanh hoặc đen với nước nóng và dùng để ủ tóc. Ngoài ra, bạn có thể dùng túi trà xanh sau khi pha để đắp lên mắt giúp thư giãn.

Bảo quản trà
Trà túi lọc

Trà túi lọc hết hạn sử dụng còn là nguyên liệu tốt để pha nước ngâm/massage chân mỗi tối. Điều giúp bạn thư thái và có giấc ngủ ngon hơn, từ đó làn da và sức khỏe cũng được cải thiện. 

Chất tẩy rửa tự nhiên

Trà chứa tanin và có tính kiềm nên cũng có tác dụng làm sạch da khá hiệu quả. Với nồi, bát đĩa, bạn chỉ cần ngâm trong nước trà nóng. Bạn có thể dùng trà để loại bỏ cặn trong ấm bằng cách đung nước sôi. Sau đó ngâm một vài túi trà cùng với chiếc ấm có cặn một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bảo quản trà
Trà túi lọc

Phân bón

Nhiều chất dinh dưỡng có trong lá trà có lợi cho sự phát triển của cây trồng. Bạn có thể thay thế phân bón bằng cách dùng túi túi trà đã sử dụng. Ngâm những túi trà bạn đã dùng khoảng 4 tuần, sau đó có thể pha loãng để tưới cây.

Khử mùi

Túi trà có khả năng hút ẩm mạnh và có mùi dễ chịu. Mẹo cho những bạn nào chưa biết, hãy đặt túi trà vào trong tủ mới hoặc giày. Điều này giúp hấp thụ mùi giầy và mùi vecni/sơn từ tủ gỗ.

Mục nhập này đã được đăng trong Snack. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *