Bimbim khoai tây Lay’s – phương pháp chế biến

Snack-khoai-tay-Lay's

Bimbim khoai tây Lay’s được rất nhiều cách bạn nhỏ biết đến nhưng liệu các bạn đã biết đến pương pháp chế biến của món đồ ăn vặt này chưa. Cùng Tạp Hóa Ba Anh Em tìm hiểu nhé!

Thương hiệu Lay’s

Lay’s là một thương hiệu bánh snack khoai tây tại Hoa Kỳ, đôi khi còn được gọi là Frito-Lay vì cả Lay’s và Fritos đều là những thương hiệu được bán bởi công ty Frito-Lay, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của PepsiCo từ năm 1965.

Frito-Lay chủ yếu sử dụng tên thương hiệu “Lay’s” ở Hoa Kỳ và sử dụng các thương hiệu khác ở một số quốc gia: Walkers ở Anh và Ireland; Smith’s ở Úc; Chipsy ở Ai Cập; Tapuchips ở Israel; Margarita ở Colombia; Sabritas ở Mexico; và trước đây là Hostess ở Canada hay Poca ở Việt Nam.

Phương pháp chế biến của Bimbim khoai tây Lay’s

Thông thường các loại snack sẽ được chế biến bằng cách chiên ngập dầu. Nhưng với snack khoai tây Lay’s hoàn toàn khác.

Snack khoai tây Lay’s được chế biến bằng cách cắt lát mỏng, nướng ở nhiệt độ 300 độ C. Sau cùng khoai tây được thêm các gia vị giúp snack khoai tây thêm hấp dẫn cũng như kích thích vị giác.

Như vậy khoai tây sẽ không ngấm dầu như các loại snack khác.

Giá trị dinh dưỡng

Thành phần của Bimbim khoai tây Lay’s gồm 3 yếu tố cơ bản là: Khoai tây, muối, và dầu thực vật. Như vậy, snack khoai tây chiên chứa ít đường, ít chất tạo màu, chất phụ gia.

Khoai tây có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nên snack khoai tây có thể xem là bổ dưỡng hơn các loại snack khác.

Lay’s – một trong những thương hiệu hàng đầu về snack khoai tây cho biết. Các loại snack khoai tây sử dụng các loại khoai tây tự nhiên, không dùng các loại biến đổi gen.

Bimbim khoai tây Lay’s

Gia vị

Để tăng hương vị của snack, các nhà sản xuất thường thêm vào các gia vị như: phô mai, kem, ớt… Các gia vị này ở lượng vừa đủ góp phần kích thích vị giác người dùng.

Cách sử dụng Bimbim khoai tây Lay’s

Cách 1: Sử dụng là một món ăn vặt khi xem phim

Cách 2: Dùng vụn bimbim làm lớp vỏ gà rán

Lưu ý khi ăn Bimbim khoai tây

Snack khoai tây dù có tốt hơn các loại snack khác. Nhưng nó vẫn là thực phẩm đã chế biến, và tiêu thụ nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe.

Bimbim khoai tây Lay’s dù ít dù nhiều vẫn có chứa các chất bảo quản, phụ gia, muối Natri, calo cao, ăn nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt với những người mắc các bệnh về tim mạch, béo phì,…

Bạn có thể ăn khoảng 1 bịch snack khoai tây 1 lần trong 1 tuần, kết hợp cùng chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe.

Khoai tây tươi nướng lên vẫn là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Các loại hoa quả tươi, trái cây sấy cũng là những loại snack ngon miệng và bổ dưỡng hơn snack khoai tây.

Khi ăn khoai tây vào buổi tối, các bạn nên đáng răng thật kĩ để chánh được các bệnh về răng miệng.

Không nên cho các bạn nhỏ ăn quá nhiều vì điều này rễ gây sâu răng ở trẻ nhỏ.

Mục nhập này đã được đăng trong Snack. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *