Cách bảo quản bánh quy tại nhà bạn đã biết chưa?

Cách bảo quản bánh quy tại nhà là điều mà rất nhiều người quan tâm. Sau đây Tạp Hóa Ba Anh Em sẽ chỉ cho các bạn những mẹo bảo quản bánh tốt nhất.

Cách bảo quản bánh quy tại nhà

1. Bảo quản bánh quy bơ trong hũ kín

Cách bảo quản bánh quy bơ đơn giản nhất là giữ nguyên trong hộp thiếc. Những dòng bánh gói giấy, không có hộp thì nên đựng trong hộp.

Với dòng bánh handmade nên cho vào hũ nhựa kín để tránh bị hấp hơi. Bạn nên chọn loại hũ nhựa trong, hình trụ. Và đặc biệt chú ý nó phải có nắp đậy bảo quản để không khí không lọt vào trong. Để riêng lẻ các vị bánh khác nhau để giữ hương vị đặc trưng, không bị hòa lẫn với nhau.

Ngoài ra, có thể đặt thêm 1 vài mẩu bánh mì lạt vào hũ bánh. Còn cách khác là dùng gói hút ẩm để giữ được độ giòn của bánh trong vài tuần.

Đậy bằng hộp thiếc

2. Cách bảo quản bánh quy bằng túi giấy

Bánh quy sau khi mở nắp thường sẽ giữ được độ giòn trong vài tiếng nên nếu ăn không hết bạn có thể dùng túi giấy hay giấy báo bọc chúng lại. Vì giấy có cơ chế thấm hút mạnh nên chỉ cần bọc chúng lại và bảo quản ở nhiệt độ phòng, thoáng mát. Tránh những nơi ẩm ướt, có kiến hay côn trùng.

Lưu ý: cách này chỉ giữ được độ giòn của bánh quy tối đa 1 đêm và thêm nửa ngày hôm sau thôi nhé!

Ngoài túi giấy thì túi zip hay túi hút chân không cũng được nhiều người lựa chọn để đựng bánh trong thời gian ngắn.

3. Cách bảo quản bánh quy cho vào tủ lạnh

Nếu trong quá trình bảo quản bánh quy bị mềm ỉu thì bạn hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Nên để bánh vào hộp riêng để tránh lẫn mùi với các loại thực phẩm khác. Bánh lấy ra sẽ lại giòn xốp và thơm ngon như ban đầu.

4. Xử lý bánh quy bơ bị mềm

Nguyên nhân dẫn đến việc bánh quy bị ỉu sẽ đến từ nhiều yếu tố như:

Do bảo quản sai cách: Bánh quy bơ bị ỉu có thể do bạn cho bánh vào hộp hoặc bịch kín khi bánh chưa nguội hẳn (với dòng bánh handmade). Lúc này hơi nóng trong bánh sẽ làm hơi nước bốc hơi và ngấm lại khiến bánh bị mềm.

Hũ bánh bị hở: Nếu không may hũ đựng bánh hoặc bịch của bạn bị hở. Điều này sẽ khiến cho không khí lọt vào làm bánh bị ỉu nhanh chóng.

Thành phẩm không đạt: Chất lượng bơ bạn dùng khi làm bánh chưa ổn hoặc cho quá nhiều đường nâu khiến độ ẩm trong bánh tăng cao, làm bánh không được giòn như mong đợi.

Đối với trường hợp bánh bị mềm do cách bảo quản. Bạn chỉ cần lấy 1 chiếc máy sấy thổi vào bánh trong vòng 5–10 phút. Đợi bánh nguội là bánh sẽ tự giòn trở lại. Nếu do nguyên liệu sử dụng, bạn giảm nhiệt độ nướng xuống, tăng thời gian nướng lên vài phút so với công thức.

Bảo quản bánh đúng cách sẽ giúp bạn tận hưởng sự tuyệt hảo trong hương vị

Mục nhập này đã được đăng trong Snack. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *