Cách biết túi trà bị hỏng?

Cách biết túi trà bị hỏng?

Cách biết túi trà bị hỏng là mẹo không phải ai cũng biết .Ngay bây giờ Tạp Hóa Ba Anh Em sẽ trả lời những thắc mặc của các bạn trong thời gian qua.

túi trà
Trà đào gói phá

Sau khi có túi hoặc hộp trà túi lọc mới, hãy thưởng thức và cố gắng ghi nhớ hình dáng. Mùi thơm và hương vị của loại trà mới. Bạn có thể chụp ảnh và quay video nếu cần. Đó sẽ là tiêu chuẩn để bạn so sánh và đánh giá chất lượng của trà túi lọc sau này. Nếu bạn uống trà sau một thời gian, hãy chú ý những điểm sau trước và sau khi pha:

Hương thơm

Sau 6-12 tháng, hầu hết các loại trà (trừ Phổ Nhĩ và bạch trà) không còn hương thơm như trà mới. Nhưng ít nhiều vẫn còn mùi đặc trưng của trà. Nếu mất mùi thơm của lá trà hoặc bạn ngửi thấy mùi hắc, mốc, mùi lạ thì không nên sử dụng túi trà này nữa. Nó có thể quá cũ hoặc bị mốc.

túi trà
Từ hương thơm để xác định độ tuổi của trà

Vẻ bề ngoài

Nếu bạn quan sát thấy các đốm trắng, vàng, xanh, nâu hoặc đen… Trên túi trà hoặc có bọ bên trong túi, đừng ngần ngại vứt bỏ. Vi khuẩn có thể đã phát triển bên trong túi trà, vì vậy không còn an toàn để uống.

Bạn cũng có thể quan sát màu sắc của trà sau khi pha. Nếu rượu ngả màu xỉn hoặc quá khác so với ban đầu thì không nên uống.

Tất nhiên, nếu nấm mốc xuất hiện trong cốc, bạn nên loại bỏ trà ngay lập tức. 

Các loại trà sau khi pha nếu để qua đêm hoặc quá 24 giờ thì tốt nhất không nên uống. Đặc biệt là trà xanh, trà hoa, trà thảo dược vì mùi vị không còn ngon và có thể sinh ra chất độc hại.

túi trà

túi trà

Trà lá, trà túi lọc “hết hạn” khi nào?

Thông thường, trong thời hạn sử dụng, lá trà khô và túi trà không dễ bị hỏng. Miễn là chúng được bảo quản đúng cách, tránh ẩm, nóng và ánh sáng trực tiếp. Trong điều kiện bảo quản như vậy, kể cả trong 1 đến 6 tháng sau HSD hoặc hết hạn sử dụng, hương, vị và chất dinh dưỡng của trà có thể bị giảm so với trà mới, nhưng vẫn an toàn khi uống.

Trong trường hợp nhận thấy trà không ở điều kiện bảo quản tốt nhất, hãy quan sát thêm trước khi uống. Ngay cả trong thời gian BBD, nếu túi trà có màu sắc, mùi hoặc vị lạ, nó đã hết hạn sử dụng.

Mục nhập này đã được đăng trong Snack. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *