Cách làm bánh kếp ngon và đơn giản

Hẳn trong số chúng ta ai cũng từng nghe đến món bánh kếp vậy cách chế biến món này ra sao cùng tạp hóa ba anh em tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc của bánh kếp

Bánh kếp, hay còn được gọi là bánh quy, có nguồn gốc từ châu Âu. Dưới đây là các thông tin chi tiết về nguồn gốc của bánh kếp:

  1. Nguồn gốc lịch sử: Bánh kếp đã tồn tại từ rất lâu trong văn hóa ẩm thực châu Âu, được sản xuất và tiêu thụ trong nhiều quốc gia khác nhau.
  2. Phổ biến ở nước nào: Bánh kếp phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Âu, như Pháp, Ý, Đức, và Vương quốc Anh. Ban đầu, bánh kếp có thể được liên kết với văn hóa ẩm thực của Pháp và Ý.
  3. Nguyên liệu chính: Bánh kếp được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bơ, đường, bột mì, và trứng, tạo nên hương vị thơm ngon và cấu trúc giòn tan đặc trưng.
  4. Đặc điểm nổi bật: Bánh kếp thường có hình dáng tròn hoặc hình bề ngang, và thường được làm 2 lớp nên khi ăn sẽ có vị béo của lớp kem ở giữa. Bánh kếp thường được làm với nhiều hương vị khác nhau như vani, sô cô la, hoặc hạnh nhân.
  5. Sự phổ biến ngày nay: Bánh kếp đã trở thành một món tráng miệng phổ biến không chỉ ở châu Âu mà còn ở nhiều nơi trên thế giới, được biến tấu và phục vụ theo nhiều cách khác nhau tùy theo văn hóa ẩm thực địa phương.

Thông qua việc kết hợp các nguyên liệu đơn giản và kỹ thuật nướng chín đúng cách, bánh kếp đã trở thành một món tráng miệng ưa thích với hương vị đặc trưng và cấu trúc thơm ngon.

Nguyên liệu làm bánh

  1. 420 gram bột mì
  2. 90 gram đường xay
  3. 2 gram muối
  4. 25 gram bột nở (baking powder)
  5. 3 quả trứng
  6. 80 ml dầu thực vật
  7. 240 ml sữa

Hướng dẫn làm bánh kếp thơm ngon

Trộn nguyên liệu khô

  • Cho bột mì vào tô, sau đó lần lượt thêm đường, muối, và bột nổi (baking powder)
  • Trộn đều bằng thìa hoặc phới lồng, phới trộn cho đến khi hỗn hợp bột khô đều

Đây là bước quan trọng để bánh có thể đều vị, nở đều và có lẽ cũng là phần khó nhất trong cách làm pancake. Nếu các nguyên liệu bột không được rây và trộn kỹ thì khi bánh sẽ nở không đều hoặc xẹp, cháy và chỗ mặn chỗ ngọt do đường và muối không được đánh tan.

Trộn nguyên liệu lỏng

  • Trộn sữa, dầu thực vật và quả trứng vào chung một bát
  • Đánh bông tất cả bằng máy đánh trứng hoặc phới lồng cầm tay

Trộn 2 loại nguyên liệu khô và lỏng với nhau

  • Đổ bát trứng sữa ở bước 2 vào tô bột ở bước
  • Khuấy đều đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn

Thêm sữa

Với lượng sữa như công thức trong bài, chiếc bánh kếp của bạn có độ dày vừa phải, không quá dầy hoặc quá mỏng. Tùy khẩu vị mà cách làm bánh pancake có thể thêm sữa hoặc không.

Nếu bạn thích những chiếc bánh kếp mỏng dính mịn màng, thì chắc chắn không thể bỏ qua sữa.Vì vậy hãy tùy ý điều chỉnh lượng sữa theo độ dày và xốp của chiếc bánh kếp bạn mong muốn nhé.

Rán bánh

  • Bật bếp ở mức lửa cao vừa (medium heat)
  • Đổ hỗn hợp bột vào từ trên cao để bột dàn đều và bánh có khuôn hình tròn
  • Một mẹo khác là cho hỗn hợp bột vào chai tương và đổ xuống mặt chảo. Cách làm bánh pancake kiểu này có ưu điểm là bánh tròn đều rất đẹp
  • Rán bánh cho đến khi bánh chín đều 2 mặt là xong
Bánh kếp có thể ăn kèm với syro, mật ong, mứt hoa quả

Bánh có thể ăn kèm với syro, mật ong, mứt hoa quả tươi hoặc kem đều rất ngon (Nguồn ảnh: Internet)

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh kếp cực ngon, đúng chuẩn hương vị Pháp rồi. Cách làm bánh kếp mà tạp hóa ba anh em chia sẻ thật đơn giản phải không nào? Bạn còn ngại gì mà không thử làm món bánh đặc biệt này để dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Mục nhập này đã được đăng trong Snack. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *