Cách làm snack khoai tây vị truyền thống tại nhà

Làm snack khoai tây

Snack khoai tây chắc hẳn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Hôm hay hãy cùng tạp hóa baanhem tìm hiểu cách làm snack khoai tây tại nhà nhé.

Hướng dẫn cách làm snack khoai tây vị truyền thống.

Làm snack khoai tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500g khoai tây

Dầu ăn

Muối

Tương ớt

Hạt tiêu

Dụng cụ cần chuẩn bị

Dao thái, nồi đun, chảo, thớt thái

Các công đoạn làm snack khoai tây

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Rửa kĩ khoai tây với nước cho sạch để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn. Sau đó, dùng con dao nhỏ và tiến hành gọt sạch vỏ khoai. Sau gọt nên rửa lại với nước sạch để tránh cho khoai không bị dính cát.

Tiếp tục tiến hành cắt khoai tây thành miếng dài to khoảng 1 ngón tay. Lưu ý nên thái đến đâu thì ngâm ngay vào một bát nước muối pha loãng, để ngâm tầm khoảng 15 phút.

Bước 2: Tiến hành trần khoai tây

Bắc một nồi nước lên bếp và tiến hành đun sôi với lửa lớn. Khi nước sôi thì chúng ta bắt đầu chần qua nước khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo nước.

Sau khi trần hết tất cả qua với nước sôi để khoảng 15 phút cho ráo nước. Tiến hành cho khoai vào ngăn mát tủ lạnh và để khoảng 30 phút. Việc này khiến cho khoai tây khi chiên sẽ giòn hơn.

Bước 3: Tiến hành chiên khoai tây

 Đổ dầu vào chảo  và đun sôi với lửa lớn. Khi dầu sôi thì tiến hành giảm nhỏ lửa và cho khoai tây vào chiên.

Chiên đều tay cho đến khi tháy khoai tây dần ngả sang màu vàng thì vớt ra, để ráo dầu và nguội. Bảo quản trong tủ lạnh, lúc nào ăn thì chiên lại lần 2.

Bước 4: Thưởng thức

Khoai tây nếu muốn ngon hơn bạn có thể rắc thêm gia vị hoặc phô mai nếu có. Lắc đều để tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ăn nhé.

Trên đây là bài viết về cách làm snack khoai tây tại nhà, hi vọng sẽ bài viết có ích cho các bạn. Tìm hiểu thêm những bài viết khác về snack tại trang tin tức của baanhem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *