Cách làm sốt sữa chua ăn cùng với salad

Hẳn ai trong số chúng ta ai cũng từng ăn món salad rồi đúng không. Vậy mọi người có từng nghĩ đến việc ăn salad với sốt sữa chua chưa? Nếu chưa thì để tạp hóa ba anh em chỉ cho các bạn 2 món salad sữa chua cực kì ngon nhé.

Lợi ích khi ăn salad

Khi ăn salad, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng. Dưới đây là một số lợi ích khi thường xuyên thưởng thức salad:

  1. Cung cấp chất dinh dưỡng: Salad thường chứa nhiều loại rau xanh, khoai tây, cà chua, hạt giống và hạt quả, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất và chất chống ôxy hóa.
  2. Tăng cường sức khỏe tim mạch: Salad thường chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe tim mạch như axit béo omega-3 từ hạt giống hoặc dầu oliu, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  3. Giúp kiểm soát cân nặng: Khi ăn salad như một phần chính của bữa ăn, bạn có thể giảm lượng calo tiêu thụ hằng ngày mà vẫn cảm thấy no, giúp duy trì cân nặng lý tưởng.
  4. Cuộc sống động lực: Việc bao gồm salad vào chế độ ăn uống hàng ngày có thể tạo động lực để duy trì một lối sống lành mạnh và cân đối.
  5. Cải thiện tiêu hóa: Salad thường chứa nhiều chất xơ từ rau xanh và rau củ, giúp tăng cường quá trình tiêu hóa và duy trì sự khỏe mạnh cho đường ruột.

Việc thưởng thức đa dạng và cân đối sẽ mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho sức khỏe mà còn là cho cảm giác thoải mái và năng suất hàng ngày.

Món sốt sữa chua Salad trộn hoa quả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Sữa chua không đường: 1 hộp

2. Gia vị: Chanh, mật ong, muối , hạt tiêu xay, (dầu olive) có hoặc không cũng được

3. 100gr dứa, 2 cà chua, 100gr dưa hấu, 1 quả táo, 150gr rau xà lách.

4. Sốt mayonnasie

Cách làm sốt Salad sữa chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối, để ráo. Cà chua, dứa, táo cắt lát mỏng vừa ăn. Mọi người hoàn toàn có thể thay các loại hoa quả mà chúng tôi gợi ý bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà. Cứ có gì dùng nấy, chỉ cần có sốt sữa chua thôi thì yên tâm, món salad sẽ ngon xuất sắc nha!

Bước 2. Làm sốt sữa

Đây là một công thức cực kì đơn giản mà ai trong số chúng cũng có thể làm.

Bạn cho vào bát: 1 hộp sữa chua không đường, 6 thìa cà phê nước cốt chanh (nhớ bỏ hạt nha), 4 thìa cà phê dầu olive, 6 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

Trộn đều các nguyên liệu lên là xong!

Mọi người thấy đấy, sốt sữa chua làm siêu dễ, siêu nhanh. Bạn có thể làm 1 mẻ sốt sữa chua lớn, bảo quản trong hũ thủy tinh trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong 3-5 ngày, chỉ cần tăng nguyên liệu lên là được.

Loại sốt này có thể kết hợp với salad rau củ – hoa quả, các loại salad từ cá hồi, cá ngừ, thịt bò. Thử ăn salad với sốt sữa chua 1 lần, có khi bạn chẳng bao giờ muốn gọi salad ngoài quán về nữa đâu. Mình tự làm cũng ngon xuất sắc mà lại còn “êm ví” nữa chứ.

Bước 3. Thành phẩm

Bạn hãy cho các loại rau vừa sơ chế vào tô, rưới đều hỗn hợp sốt sữa chua lên trên, rưới thêm sốt mayonnaise. Trộn đều cho rau ngấm sốt. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy.

3. Thưởng thức

Sốt salad sữa chua có vị ngon bất ngờ. Sốt béo ngậy, ngọt thanh, thêm chút chua chua của chanh và thơm thơm của tiêu. Các loại rau tươi giòn, ăn cùng với sốt sữa chua vừa pha rất hợp. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Snack. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *