Cháo Đậu Xanh có những lợi ích gì ?

Hẳn trong số mỗi người trong chúng ta ai cũng đã từng ăn cháo đậu xanh và tự hỏi rằng:. “ăn cháo đậu xanh có tốt không”. Để trả lời cho câu hỏi này, ngay bây giờ tạp hóa ba anh em sẽ nêu ra lợi ích khi ăn đậu xanh và cháo đậu xanh.

Đậu xanh giúp ngăn ngừa ung thư

Cháo đậu xanh Minh Trung
Cháo đậu xanh Minh Trung

Đậu xanh chứa rất nhiều các các chất chống oxy hóa như phenolic, flavonoid,… Các chất này có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương DNA và ngăn ngừa sự hình thành của gốc tự do. Ngoài ra, axit amin trong đậu xanh sẽ giúp cơ thể giảm tỷ lệ mắc các căn bệnh ung thư.

Ăn cháo đậu xanh giúp tim luôn khỏe mạnh

Đậu xanh giúp trái tim chúng ta khỏe mạnh

Với đặc tính có khả năng kháng viêm cao và có chứa lượng vitamin B phức hợp. Nó giúp cho lượng máu trong cơ thể được lưu thông dễ dàng đến tim mạch.

Nó làm cho hàm lượng cholesterol xấu cùng triglyceride bị ức chế sản sinh trong cơ thể. Nhờ vậy mà sức khỏe của tim mạch luôn được đảm bảo.

Đặc biệt, cháo đậu xanh cũng là thực phẩm bổ sung máu hiệu quả cho cơ thể. Nó giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh và cung cấp máu đến tim hiệu quả.

Ổn định đường huyết

Đậu xanh còn chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể, giúp cho cơ thể kháng lại được chất insulin. Bên cạnh đó, nó còn bổ sung lượng cholesterol tốt, giúp cho huyết áp của cơ thể luôn được duy trì ở trạng thái ổn định.

Với hàm lượng carbohydrate lành tính có trong đậu xanh, nó giúp điều hòa lượng đường huyết. Vì vậy, nó được xem là thực phẩm hữu ích cho người bị tiểu đường.

Thanh lọc cơ thể, chữa khàn tiếng

Kali cùng hàm lượng vitamin C có trong đậu xanh sẽ giúp các món ăn của bạn có cảm giác thanh nhiệt, giải nhiệt, dịu nhẹ thanh quản, tránh bị khàn tiếng.

Hỗ trợ làm đẹp da

Đậu xanh chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp làm mờ các vết thâm và tăng độ ẩm, sức đề kháng cho da. Bên cạnh đó kết hợp giữa đậu xanh và một số nguyên liệu khác như chè xanh, mật ong còn giúp da trị mụn trứng cá.

Tốt cho xương

Cơ thể không thể sản xuất ra các protein cho phép xương chấp nhận và sử dụng canxi mà không có tác động của vitamin K. Vitamin K trong đậu xanh giúp giảm sự mất mát khoáng chất trong xương.

Một chén đậu xanh chứa gần 20% lượng khuyến cáo vitamin K cần có hằng ngày trong cơ thể bạn.

Giúp bảo vệ mắt, tăng thị lực

Đậu xanh chứa cũng chứa các chất carotenoid zeaxanthin và lutein. Các chất này sẽ giúp giảm mức độ căng thẳng của mắt, ngăn sự suy giảm thị lực và giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng ở mắt.

Giúp giảm cân khi ăn cháo đậu xanh

Ăn đậu xanh sẽ khiến bạn có cảm giác đói từ đó giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả. Nguyên nhân là do trong đậu xanh có chứa hàm lượng protein và chất xơ cao, ngăn chặn các hormone gây đói phát triển.

Ăn cháo đậu xanh để giải rượu

Một trong những lợi ích bất ngờ mà đậu xanh đem lại đó chính là hỗ trợ giải rượu. Trong những lúc say đến không biết gì thì chỉ cần ăn một bát cháo đậu xanh với hành ấm là bạn có thể cảm thấy trong người dễ chịu hơn nhiều.

Mục nhập này đã được đăng trong Snack. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *