Cháo nếp cẩm và công dụng

Cháo nếp cẩm có lẽ được rất nhiều người quan tâm. Ta có thể dễ dàng bắt gặp nếp cẩm chế biến thành các món ăn như:

Xôi nếp cẩm.

Cơm rượu nếp cẩm

Rượu nếp cẩm và chắc đã một lần bạn đã nghe qua món cháo nếp cẩm làm từ gạo nếp cẩm chưa?

Hãy cùng ba anh em tìm hiểu về món ăn này nhé.

Cháo nếp cẩm
Cháo nếp cẩm Minh Trung

Cháo nếp cẩm và những tác dụng không thể chê

Trong y học cổ truyền, cháo nếp nói chung có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí .

Công dụng cháo nếp cẩm khi dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng…

Đặc biệt ở loại gạp nếp cẩm còn rất tốt cho máu huyết và tim mạch.

Tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy, cháo nếp cẩm có thể giúp phòng ngừa bệnh tim, đột quỵ và cao huyết áp, tốt cho tim mạch.

Công dụng cháo nếp cẩm ,theo đó, vì trong men nếp cẩm có chứa chất lovastatine và ergosterol có khả năng tái tạo mạch máu.

Phòng tránh tai biến tim mạch. Chúng cũng không gây ra các phản ứng phụ như dị ứng, mẩn ngứa, buồn nôn…

Nên rất tốt cho những người phẫu thuật tai biến mạch máu não.

Hơn nữa, dùng rượu nếp cẩm đúng liều lượng còn giúp giảm lượng cholesterol trong máu, hiệu quả cho những người có vấn đề về tim mạch hay huyết áp. Tuy nhiên, để hạn chế rượu lên men đậm lâu ngày sinh mùi cồn và bị chua, bạn nên bảo quản rượu nếp trong tủ lạnh để dùng lâu ngày.

Bổ máu

Trong hạt nếp không chứa thành phần gluten, không có vị ngọt. Một chén 200gr cơm nếp đã nấu chín có chứa :

169 calories; 3,5 gr protein; 37 carbohydrate; 1,7 chất xơ; 9,7 cmg selenium và 0,33 gr chất béo.Những loại chất này đặc biệt tốt cho máu, nhất là protein.

Trong những loại nếp thường thấy thì đặc biệt có loại nếp cẩm còn được gọi là “bổ huyết mễ”.

Có chứa hàm lượng protein cao hơn 6,8%, chất béo cao hơn 20% cùng 8 loại a-xit amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Do đó, góp phần lớn trong việc bảo vệ và mang đến giá trị sức khỏe cho cơ thể.

Một số công dụng ấn tượng khác

Công dụng cháo nếp cẩm khác là liều thuốc hữu hiệu dành cho người yếu bao tử

Nhất là những người bị viêm loét bao tử không thể tiêu thụ cơm tẻ.

Cháo gạo nếp nấu suông hay còn gọi là cháo hoa có tác dụng mát ruột đối .Những trường hợp nặng bụng

Nếu được nấu nhừ với móng giò, chân giò heo, đu đủ non, lõi thông thảo và lá sung sẽ vừa là món ăn ngon.

Vừa là bài thuốc cổ truyền có tác dụng làm tăng tiết sữa, vừa bổ sung sắt cho phụ nữ cho con bú.

Công dụng cháo nếp cẩm cũng đặc biệt tốt cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.

Tham khảo thêm sản phẩm cháo khác tại shop nha

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được nghe thêm tư vấn của chúng tôi.

Chúng tôi luôn hướng tới sự hài lòng của quý khách một cách chọn vẹn nhất . Tham khảo ngay thôi.

Mục nhập này đã được đăng trong Snack. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *