Kẹo dẻo ngọt là gì?

Kẹo dẻo ngọt ngày càng phổ biến ở Việt Nam với đặc điểm dễ ăn nên được cả người lớn lẫn trẻ em ưa thích. Cùng Tạp Hóa Ba Anh Em tìm hiểu kẹo dẻo ngọt là gì và có nên cho bé ăn không. Ăn quá nhiều sẽ gây ra những hậu quả như thế nào thông qua bài viết sau đây nhé!

Kẹo dẻo ngọt là gì?

Kẹo dẻo ngọt thường được gọi là gummy Candy, khác với những loại kẹo khác kẹo dẻo được làm từ gelatin, màu thực phẩm, đường, hương liệu,… Kẹo dẻo ngọt đa phần có rất nhiều hình dạng vui nhộn như: hình tròn, trái cây, oval, hình thú,… Trong số đó kẹo dẻo thường được biết đến với kiểu dáng hình gấu, hay còn gọi là gummy bear.

Kẹo dẻo

Kẹo dẻo ngọt được ghi nhận sớm nhất có từ thời Hy Lạp cổ đại. Khi đó kẹo dẻo ngọt được tạo ra từ mật ong và gấc . Tuy nhiên, loại kẹo dẻo nguyên thủy này có thể đã có từ các nền văn minh cổ khác nhau. Bao gồm Babylon, Ai Cập và La Mã. Đến thế kỷ 19, quá trình sản xuất kẹo dẻo trở nên công nghiệp hóa và lan rộng khắp thế giới. Điều này khiến cho kẹo dẻo trở thành một phần quan trọng của nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú ngày nay.

Kẹo dẻo lần đầu tiên được phát triển ở Đức vào đầu thế kỷ 20. Sau đó loại kẹo này đã dần lan rộng khắp thế giới. Ngày nay, nhờ sự phát triển của công nghệ thực phẩm, nên ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Kẹo dẻo ngọt

Kẹo dẻo Bourbon hương cola gói 50g (từ 3 tuổi)

Cho bé ăn kẹo dẻo ngọt thường xuyên có tốt không?

Ăn kẹo dẻo nói riêng và kẹo nói chung quá nhiều có thể gây hại đến sức khỏe trẻ. Các tác hại này bao gồm:

  • Giảm cảm giác ngon miệng trong bữa ăn chính.
  • Có tác động tiêu cực đến dạ dày.
  • Ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé vì ăn quá nhiều đường sẽ làm cơ thể bị dư thừa năng lượng. Khiến bé trở nên hưng phấn và khó ngủ hơn.
  • Sức khỏe răng miệng: Kẹo dẻo thường chứa đường và axit, có thể gây ra sự hủy hoại răng, gây sâu răng và các vấn đề về sức khỏe răng miệng khác.
  • Khiến con tăng trưởng kém, não bộ phát triển chậm.
  • Dễ làm cho bé gây các bệnh về béo phì.
  • Rối loạn chuyển hóa đường: Kẹo dẻo thường chứa nhiều đường và calo. Khi trẻ ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân. Và có thể gây rối loạn chuyển hóa đường và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Nguy cơ nghẹt họng: Kẹo dẻo có thể gây ra nguy cơ nghẹt họng. Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ vì chúng có thể nuốt phải mẩu kẹo lớn.
  • Tăng nguy cơ rối loạn hành vi: Sự tăng cường đường trong kẹo dẻo có thể gây ra sự kích thích và tăng động ở trẻ, gây ra tác động tiêu cực đến hành vi và sự tập trung.
Kẹo dẻo ngọt

Kẹo dẻo Bourbon hương soda gói 50g (từ 3 tuổi)

Không chỉ riêng kẹo dẻo mà bất kỳ loại thực phẩm nào nếu sử dụng quá lượng cho phép cũng không tốt cho cơ thể. Mẹ nên cân nhắc kĩ tần suất và liều lượng kẹo con ăn sao cho phù hợp để tránh những hậu quả khôn lường về sau nhé!

Mục nhập này đã được đăng trong Snack. Đánh dấu trang permalink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *